Friday, January 13, 2017

Newsen - Daum: Gugudan Sejeong "Gia đình em rất khó khăn, em từng phải mua đồ ăn ăn theo chế độ trẻ em nghèo"


"Hồi đó nhà em rất khó khăn, và em phải dùng phiếu mua đồ ăn do Chính phủ trợ cấp cho trẻ em nghèo. Vào những dịp hội hè nghỉ lễ, khi em không thể ăn trong nhà ăn trường, em sẽ dùng thẻ đó. Mỗi ngày, em chỉ có thể tiêu 3.500 won (khoảng 60.000VNĐ) vào việc ăn uống, nên em thường chỉ ăn mỳ trộn. Thỉnh thoảng, khi tiết kiệm được nhiều phiếu, em có thể ăn thêm sườn chua ngọt nữa."

Phiếu mua đồ ăn do Chính phủ trợ cấp:-

1. [+2067, -39] Sejeong, tự hào về em!!! Em giỏi lắm!!!

2. [+1964, -34] Em sẽ thành công... Em có đủ tố chất mà... Dù xuất thân như vậy nhưng lúc nào cũng vẫn lạc quan bừng bừng... Rõ ràng là mẹ em đã dạy dỗ em rất tốt... Mình ủng hộ em~

3. [+1763, -33] Cô gái yêu đời, hãy thành công nhé.

4. [+609, -8] Thật vui khi thấy con bé vẫn hình thành nên tính cách sáng sủa, tích cực trong hoàn cảnh đó, lại còn xinh đẹp, chăm chỉ và đầy tài năng. Rất nhiều người chịu chung số phận đã trở thành hư hỏng, hoặc chỉ biết đổ lỗi cho bố mẹ... Mong rằng từ giờ em sẽ chỉ nhận được những yêu thương mến mộ. Ghen tỵ với mẹ Sejeong quá, và cả ngưỡng mộ nữa, bà ấy đã nuôi nấng một cô con gái thật tuyệt vời.

5. [+554, -12] Chẳng có gì phải xấu hổ vì chuyện này cả. Không nhất thiết phải khóc khi kể những câu chuyện thế này, và tôi rất thích cái cách Sejeong vừa nói vừa mỉm cười. Hiện tại mới là điều quan trọng. Cô bé lạc quan, lễ phép, em đẹp lắm.

6. [+522, -8] Không ngờ gia đình cô bé lại hoàn cảnh như vậy. Với tư cách là một người mẹ, tôi thương cho Sejeong quá, từ giờ tôi sẽ ủng hộ cô bé. Hãy thành công trong tương lai nhé.

7. [+524, -13] Chúc em chỉ bước trên con đường trải hoa mà thôi.

8. [+432, -8] Thế giới cần nhiều người như thế này hơn. Đừng xấu hổ vì mình nghèo, và cũng đừng cảm thấy tổn thương khi ăn đồ ăn miễn phí. Chính sách về chuyện này cần phải được thay đổi. Những đối tượng, ví dụ như trẻ em nghèo, hoặc sống trong những gia đình đổ vỡ, nên xin trợ cấp nhiều hơn. Đừng nghĩ là nhục nhã, hãy ngẩng cao đầu mà nhận giúp đỡ, để rồi cống hiến lại cho xã hội khi lớn lên.

9. [+316, -10] Ôi.. Quặn lòng quá.. May mắn thật, khi em giờ đã trưởng thành và lạc quan. Bố Kim, mẹ Kim, và cả Sejeong bé bỏng nữa, chúc mọi người hạnh phúc.

10. [+182, -35] Sejeong, cháu thật tuyệt. Từ giờ chú chính thức là fan. Việc con bé không hề muốn giấu đi quá khứ túng thiếu vì ngượng, mà coi đó là bước đệm đi đến thành công ngày hôm nay cần được khen ngợi. Lúc nào nó cũng cười tươi rói và thể hiện tinh thần lạc quan, nên đầu tiên tôi còn tưởng con bé đến từ một gia đình đầy đủ cơ, bất ngờ thật. Cố lên!

Credit: inkigeul

No comments:

Post a Comment