Skip to main content

Bài báo: Các nhóm nhạc nam đã đi đâu hết rồi?Nguồn: Korea Ilbo - Naver  

Số lượng các nhóm nam trên bảng xếp hạng top 20 hàng năm:

2011: B2ST, Big Bang, CNBLUE
2013: EXO
2016: 0

Những yếu tố được đề cập tới gồm có các nhóm nam tập trung cho hoạt động nước ngoài, còn những nhóm nữ như Twice và Girlfriend lại đang thống trị thị trường nội địa.

Top 10 bài hát digital của năm 2016 trên Gaon:  Twice, MC the Max, Girlfriend, Davichi, Urban Zakapa, Zico, Gummy, Han Dong Geun, Leejuck, Twice

-

1. [+3,103, -304] Big Bang và B2ST có nhiều bài hay mà

2. [+2,605, -259] Thế mấy mẹ nghĩ công chúng sẽ nghe những bài có lời nhạc trẻ con kiểu "Anh quá ngầu anh sẽ biến em thành cô gái của anh"?

3. [+2,166, -138]  Ừ thì mình cũng nghe nhạc nhóm nam nếu hay... nhưng thường nhóm nam toàn tập trung vào nhạc dance thôi. Họ nên thử sức với nhiều thể loại hơn.

4. [+2,093, -311]  Dù sao thì trừ Big Bang ra cũng có thấy nhóm nam nào làm ăn ngon nghẻ trên mảng digital đâu

5. [+441, -43] Big Bang và B2ST cũng bị ném đá nhiều vì lên sân khấu chả nhảy nhót gì, nhưng thế lại cho họ có nhiều tự do về thể loại nhạc hơn là chỉ xoay quanh nhạc idol. Mình thích khía cạnh hip hop của Big Bang và ballad của B2ST.  

6. [+475, -55]  Ngược lại thì nhóm nữ hát live dở òm, nhóm nam hát live tốt hơn, họ còn tự sáng tác bài hát của mình nữa.

7. [+316, -11] Nói chung là có quá nhiều idol đi...

8. [+311, -23] Vì nhóm nam không phải một đêm thành sao ngay như nhóm nữ... nhưng một khi đã bật lên rồi thì sức ảnh hưởng của nhóm vượt xa tầm nhóm nữ rồi, thời hạn kiếm tiền của nhóm cũng dài hơi hơn  

9. [+289, -16] Vì đàn ông sẽ bị thu hút bởi nhóm nữ xinh xắn chứ không có hứng thú với nhóm nam... còn phụ nữ thì thích cả nhóm nam lẫn nhóm nữ. Big Bang là ngoại lệ vì họ cũng sở hữu lượng fanboy khá lớn.

10. [+373, -46] Idol nam thường tài năng hơn idol nữ. Không chỉ rap, họ còn có thể viết và sáng tác nhạc. Nhóm nữ chỉ cần mặt đẹp bo đì ngon thì tài năng cỡ trung cũng vẫn nổi tiếng được.  

11. [+262, -29] Vấn đề là những nhóm như Big Bang, B2ST, Block B đều không chỉ hát nhạc công ty ném cho, họ còn có thể tự sáng tác nữa. Điều đó đã khiến họ tách biệt hẳn với các nhóm nam còn lại.

12. [+138, -4]  Đàn ông sẽ nhảy sang fandom của nhóm nữ xinh xắn khác ngay và luôn... hầu hết fan nam đều chỉ là fan thời vụ thôi. Còn phụ nữ thì khác, họ chỉ biết tới một bias duy nhất... Nhóm nữ chẳng bao giờ tồn tại lâu là vì họ có quá nhiều fan nam. Nhóm nữ muốn tồn tại lâu thì phải có nhiều fan nữ cơ.  

13. [+177, -20] Việc các trang stream nhạc loại bỏ nhiều dữ liệu từ tháng Mười 2015 cũng là một lí do cho việc này.  Các idol nam có fandom lớn cũng bị yếu thế trên mảng digital nhiều, còn Big Bang vẫn làm ăn ngon lành.

14. [+225, -39] Ngoài Big Bang với B2ST ra thì mình không nghe nhạc nhóm nam  ㅋㅋ Toàn mấy bài yêu đương lăng nhăng, lời nhạc cũng chẳng khác nhau mấy

15. [+123, -6] Tớ lại thấy nhạc nhóm nữ chán hơn nhóm nam cơ... toàn là các sản phẩm thương mại hóa rẻ tiền, họ cũng chỉ biết nhảy theo mấy lyrics trẻ con thôi mà... chẳng khác gì văn nghệ trường làng cả. Ít nhất nhóm nam còn có những tên tuổi đáng tự hào như   Big Bang, B2ST, Block B,   SHINee..


=
Credit: netizenbuzz

Comments

Popular posts from this blog

[Pann] Giải thích nghi án đạo nhái của BTS

Hế lu các mẹ, bọn em là Army đến từ fanclub của BTS Bài viết này sẽ nhắc tới EXO/SHINee/Big Bang nhưng mà bọn em mong các mẹ đừng hiểu nhầm, bọn em không có ý gì đâu ạ
1. Đầu tiên, mọi người đã chỉ ra cực nhiều điểm liên quan tới Big Bang Mọi thứ Bangtan mặc trong đợt comeback lần này đều đến từ cùng một bộ sưu tập. Có vẻ quần áo của chúng nó giống với Big Bang, cơ mà rõ ràng là chúng nó không cố tình đạo nhái nhá Vì là hàng tài trợ nên có đụng hàng nhau thì cũng đâu có gì là lạ

Pann: Sao Taeyeon lại làm như thế này với Suho?

1. [+264, -53] Tôi là phụ nữ, bằng tuổi Taeyeon, và ai cũng có thể thấy rõ ràng là Taeyeon đang cố để Suho biết mình ở sau lưng anh chàng. Cô ta còn nhìn chằm chằm Suho và đợi cậu ấy quay lại kìa. Cá là nếu Suho quay lại thì Taeyeon sẽ kiểu, "Hehe xin lỗi nha~ chị không biết đó là em ^^"

2. [+254, -51] Nhìn mặt chị ta kìa ㅋㅋㅋ Ô sao đang ngồi tự dưng lại vắt tay lên lưng người ta? Chứ không phải là idol nào cũng biết rằng không nên có cử chỉ đụng chạm nhau như thế trước mặt fan à? Họ biết làm thế sẽ gây thị phi, và Taeyeon thì ở trong cái ngành này quá lâu để hiểu rồi ㅋㅋㅋ Một trời một vực với cái gif SISTAR và EXO đứng tách nhau ra.

3. [+169, -65] Bản năng tự nhiên của một người phụ nữ trước trai đẹp thôi.

4. [+141, -72] Chị ta biết rõ mình đang làm gì đấy chứ ㅋㅋㅋㅋㅋ Sống mà không cư xử như hồ ly tinh là không chịu được hả chị ơi ㅠㅠ

5. [+131, -35] Loại con gái ve vãn đàn ông bằng skinship. Các ông có thấy bạn thân của cô nàng toàn đàn ông không... Không thể sống thiếu đàn ông…

[Instiz] Scandal thái độ trên sân khấu của Kim Yoo Jung