Wednesday, August 10, 2016

Bài báo: 'Học chăm chỉ trong 30 tiếng'Nguồn: Yonhap News - Nate

Các học sinh của trường nữ cấp 3 tại Busan đang tham gia vào chương trình '30 tiếng thử thách bản thân' dựa trên câu cổ ngữ "việc học không phải dùng đầu mà là dùng mông". Những học sinh tham gia được yêu cầu ngồi học trên ghế của mình từ 7h sáng tới 10h tối, 15 tiếng đồng hồ trong vòng 2 ngày, tổng cộng các em sẽ ngồi lỳ học trong 30 tiếng.
1. [+540, -71] Nhìn thoáng qua cứ tưởng hình này ở Trung Quốc cơ. Nhưng mà... cứ ngồi lâu trên ghế thì sẽ đảm bảo mình đang học hả? Chả hiểu cái mục đích của việc này là gì nữa?

2. [+359, -40] Khi học thì cần phải tập trung... ai cũng biết cứ ép bản thân ngồi lỳ một chỗ không có nghĩa rằng bạn sẽ học giỏi. Sao nước mình vẫn cứ ép học sinh theo mấy cách cổ hủ này nhỉ? Càng làm thế càng không học được ấy.

3. [+338, -58] Đỉnh thật. Có công mài sắt có ngày nên kim. Nỗ lực sẽ không bao giờ phản bội bạn...

4. [+27, -4]  Các mẹ nghĩ thế này là bình thường à? Ngồi như robot xong nhồi nhét kiến thức vào đầu? Hàn Quốc ơi Hàn Quốc, làm ơn thay đổi cách suy nghĩ đi. Chúng ta không thể để những phương pháp phản khoa học này được báo chí lăng xê.

5. [+22, -5] Việc học không liên quan tới thời gian ngồi ị cái thần cụ ra đâu. Học thì phải tập trung. Mấy việc chân tay thì đúng là có liên quan tới thời gian chứ việc học thì không nhé. Cứ ngồi cho ê đít  và thiếu ngủ thế này không phải phương pháp tốt đâu.

6. [+19, -1]  Dùng đầu mà học trong 1 tiếng > dùng mông mà học trong 30 tiếng

7. [+12, -0] Chẳng có nước nào như cái Đại Hàn Dân Quốc này

8. [+12, -2] Ôi cái câu học bằng mông là nghiêm túc đó hả   ㅋㅋㅋ

9. [+10, -1] Mấy ông mấy bà có phải học đâu mà lắm chuyện, chính các em nữ sinh này tình nguyện tham gia mà. Làm ơn ủng hộ người ta đi chứ đừng chê bôi dè bỉu.

10. [+6, -0] Thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn làm trò này hả trời;;


=
Credit: netizenbuzz

No comments:

Post a Comment